BIỆT THỰ ĐẸP PHONG CÁCH NHẬT BẢN

Ở phía trước của ngôi biệt thự, tương tự như ta nhìn bên ngoài từ một cabin trên núi, là chất liệu gỗ tự nhiên pha trộn với đường nét phong cách Nhật Bản..

Ngôi biệt thự xinh đẹp mang phong cách rất thiền này của một cặp vợ chồng người Pháp toạ lạc tại đường Nguyễn Văn Hưởng, trong khu phức hợp Eden, quận 2, TPHCM.

Căn biệt thự này có diện tích khoảng 300m2, sự lựa chọn của họ với căn nhà này khá bất ngờ trước kiến trúc, phong cách xây dựng nguyên thuỷ, kiểu Nhật Bản, kiểu dáng đẹp, đơn giản, mang nét thiền, đầy ánh sáng và bố trí chặt chẽ.

Ngôi nhà này được thiết kế theo lối mở, để không khí lưu thông tự do và thông thoáng: đó là bố trí các cửa sổ lớn, cửa sổ trượt. Bên ngoài, ngôi nhà được trang trí với gỗ và đá, bên trong là sàn gỗ, tường gạch tương phản với tường thạch cao trắng, những viên gạch được sử dụng lại từ một căn nhà thời thuộc địa cũ mà rất có thể loại gạch này đến từ vùng Toulouse của Pháp thời đó. Nếu có các góc và vết nứt, chúng ta có thể nói rằng có chín cấp độ khác nhau, được thực hiện trong một tinh thần rất “thiền” hay “phong thuỷ”, tắm trong ánh sáng, rất dễ chịu, và không cần thiết phải trang trí nhiều cho nét đơn giản của căn nhà.

Biệt thự này có hai tầng với một khu vườn phía trước, phòng khách, một sân terrace được bao quanh bởi một hồ nước với cây thuỷ sinh và cá, phía sau là một hồ bơi. Từ nhà bếp, họ có thể đến sân terrace treo trên hồ bơi, nơi rất tốt để thưởng thức bữa ăn trong ngày.

Bên trong, các phòng khách, phòng ăn, bếp đều được thiết kế mở, chỉ ngăn cách ở mức độ nhỏ, gia chủ trang trí bằng chất liệu gỗ, đồ nội thất, song mây, liễu gai, tre nứa, gỗ, bức điêu khắc con rồng bằng đồng từ Trung Quốc, tượng chạm khắc từ Indonesia. Tầng trên có ba phòng ngủ, hai phòng tắm. Ngôi nhà của người thuê là rộng rãi nhất, trần vòm bằng gạch, nhìn ra một bức tượng tu sĩ nhỏ, chiếc giường nằm giữa căn phòng, như một thư viện với nhiều ngăn kéo.

 

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha


Một khoảnh vườn Nhật Bản, ao nước với hoa loa kèn và cá vàng, lát ván sàn gỗ.


xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

 

Phòng khách với không khí trung tính, đầy tính thư giãn, đồ đạc bằng chất liệu tự nhiên.

 

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

 


Phòng ăn, ngăn cách bởi một cửa chớp trang trí trên các bức tường gạch đỏ.

 

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

 


Hỗ trợ Trực Tuyến: Ms Nhung-0946815339 Yahoo Skype
social social social
Thống kê truy cập
  • Đang Online: 12
  • Lượt truy cập: 216145
Về đầu trang